CÂY BẢY LÁ MỘT HOA - KHẮC TINH CỦA BỆNH UNG THƯ

CÂY BẢY LÁ MỘT HOA – KHẮC TINH CỦA BỆNH UNG THƯ

Posted on Sống khỏe, TIN TỨC 766 lượt xem

Cây bảy lá một hoa, tiếng trung gọi là (七叶一枝花, qī yè yīzhī huā ) hay còn gọi là còn gọi là Chi Hoa Đầu, Tảo Hưu… Tiếng Dao gọi là Phan Đo, Sâm thất diệp, Sâm đất….Theo nhiều nghiên cứu khoa học đã công bố của các tác giả Trung Quốc thì vị thuốc này có thể ức chế được tế bào ung thư Phổi, Não và kéo dài thêm thời gian sống của bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn muộn.

Hình ảnh: Củ cây bảy lá một hoa (七叶一枝花)
Hình ảnh: Củ cây bảy lá một hoa (七叶一枝花), Thất diệp Nhất chi Hoa

Tính vị: vị hơi ngọt, cay, ngứa, tính mát, có độc, khi phơi khô có thêm vị bùi bùi giống như vị Khoai Lang phơi khô.

Quy kinh: Đi vào các kinh Can, Phế, Thận.

Tác dụng: Khử đờm, bình suyễn, tiêu ung lở sưng độc.

Chủ trị: Dùng chữa Viêm phế quản cấp và mãn tính, Ho nhiều đờm, Hen Suyễn, Thấp Khớp Cấp, Viêm Khớp Dạng Thấp, mụn nhọt…

Chế biến và cách dùng:

  • Dùng tươi (gọt vỏ hoặc không gọt vỏ tùy bệnh, hoặc bỏ vỏ): 12g – 30g tùy bệnh) thái nhỏ sắc uống (tác dụng rất mạnh nhưng có độc nhẹ phải cẩn thận, chủ yếu là ngứa cổ). Hoặc thêm vài lát Gừng tươi sắc cùng để chống ngứa cổ.
  • Để cả củ phơi khô, khi dùng thì đem đồ lên rồi thái nhỏ sắc uống: 12g – 30g tùy bệnh (cách này rất mạnh nhưng có độc nhẹ phải cẩn thận, chủ yếu là ngứa cổ). Hoặc sao vàng rồi sắc uống, cách này an toàn nhưng tác dụng kém.

Lưu ý: vị thuốc này dù phơi khô, đồ lên phơi khô… Bảo quản kỹ nhưng rất dễ bị mọt.

ĐẶT MUA BẢY LÁ MỘT HOA – HOTLINE: 0974 009 399 – ĐÔNG Y QUANG SÁNG

Một số bài thuốc từ cây bảy lá một hoa:

1. Chữa viêm phế quản, hen suyễn: Theo kinh nghiệm của bản thân khi sử dụng vị thuốc này với ba cách chế biến khác nhau, áp dụng cho chính bản thân, người trong gia đình và bệnh nhân bị bệnh Viêm Phế quản cấp tính, mạn tính kèm ho Đờm nhiều và bệnh Hen Suyễn:

  • Chê biến: Để nguyên vỏ phơi khô cả củ, khi dùng đồ lên, thái lát, phơi khô với liều lượng: 20g (4 – 5 lát) sắc uống. Thấy có hiện tượng sau: Uống ngụm thứ nhất, thấy vị bùi bùi giống vị Khoai Lang khô rất dễ uống. Uống ngụm thứ hai cũng vậy. Uống ngụm thứ ba cảm giác có gì đó sít lấy cổ họng và thêm cảm giác không thể uống thêm được nữa. Uống như vậy ngày 3 lần, mỗi lần 60 – 70ml. Cảm giác này sau 3 – 5 phút thì biến mất, do các chất dịch trong miệng tiết ra. Kết quả sau vài ngày thấy ho giảm , đờm giảm nhiều với bệnh Viêm Phế Quản, Hen Suyễn.
Hoa của Sâm Bảy Lá Một Hoa, Độc cước Liên, (七叶一枝花)

Đối với bệnh Viêm Khớp Dạng Thấp thì dung lâu hơn (Khoảng 5 – 6 tháng).

  • Chế biến dùng Tươi để nguyên vỏ phơi khô cả củ, khi dùng đồ lên, thái lát, phơi khô với liều lượng: 20g (4 – 5 lát) sắc uống. Theo kinh nghiệm thì vị thuốc này được các đồng bào sử dụng rất hiệu quả với các bệnh Viêm Khớp, trong đó có Viêm Khớp Cấp, Viêm Đa Khớp Dạng Thấp.
  • Riêng đối với bệnh Viêm Đa Khớp Dạng Thấp, dùng một vị Bảy lá Một Hoa này thì thời gian điều trị khoảng 6 tháng bệnh ổn định, sau vài năm chưa thấy tái phát. Nhưng do nguồn dược liệu này khan hiếm nên Tôi dùng vị này chung với các vị thuốc khác hoặc sau khi điều trị bệnh VĐKDT đã tương đối ổn định thì dùng thêm vị này để chống tái phát.

Đối với bệnh nhân ung thư phổi:

  • Chế biến: Để nguyên vỏ phơi khô cả củ, khi dùng đồ lên, thái lát, phơi khô với liều lượng: 20g (4 – 5 lát) sắc uống.
  • Ngoài ra người bệnh bỏ ăn tinh bột hoàn toàn, chỉ nên ăn chay, kết hợp sắc nước củ rau rền đỏ, nước ép cà rốt, có thể mua thêm tảo biển của Nhật Bản để dùng kèm bổ sung dinh dưỡng. Nhưng tuyệt đối phải ăn chay hoàn toàn, Bài thuốc này đã cứu sống người nhà tôi là chị gái của mẹ tôi. Hiện tại không ho, sút cân, khối u không còn phát triển và bị co lại.
Bình rượu ngâm cây bảy lá một hoa, thất diệp nhất chi hoa

Hướng dẫn ngâm rượu: 

Chọn củ vừa được khai thác còn tươi, sáng, không có dấu hiệu bị nấm mốc và các bộ phận bị thối rữa. Nên chọn củ to để rượu ngâm ra được thơm ngon và có tính thẩm mỹ cao.
Rượu ngâm: rượu trắng có nồng độ 37-50 độ là tốt nhất.
Bình ngâm rượu: nên chọn bình thủy tinh hoặc bình sành sứ để có độ thẩm mỹ. Bình ngâm rượu không nên có miệng quá to để tránh thoát hơi rượu.
Cách ngâm rượu Thất Diệp Nhất Chi Hoa tươi
Củ thất diệp rửa sạch
Đem đi thái lát ngâm với nước vo gạo khoảng 4-5 tiếng
Vớt ra rửa lại với nước sạch
Cho vào bình ngâm rượu theo tỉ lệ 1kg ngâm với 4-5 lít rượu
Lưu ý: Ngâm nước vo gạo 4-5 tiếng sau đó đem đi hấp cách thủy tức là dùng chõ đồ xôi để hấp cách thủy khoảng 20 phút sau đó mới có thể cho vào bình để ngâm được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0974.009.399