HUYẾT LÌNH CHỮA BỆNH GÌ? - CÔNG DỤNG & CÁCH DÙNG

HUYẾT LÌNH CHỮA BỆNH GÌ? – CÔNG DỤNG & CÁCH DÙNG

Posted on Dược liệu 1098 lượt xem

Huyết lình (huyết đá) là một vị thuốc quý trong đông y, nhưng không phải ai cũng biết huyết lình có tác dụng gì, bởi vị thuốc này chỉ có chân truyền mới hiểu hết được.

Huyết Lình vị thuốc quý trong Đông Y

Tính vị: Vị tanh, tính mát, tác dụng bổ huyết, thanh nhiệt.

Ngày nay dược liệu này gần như mai một theo năm tháng bởi tính gia truyền, phần truyền thông lại viết chưa đúng về nó. Huyết lình dịch theo tiếng dân tộc Tày, huyết là máu, lình là khỉ nên gọi là máu khỉ, như theo nhiều bài viết đề cập thì là hành kinh con khỉ sau thời kỳ sinh nở.

Không biết từ bao giờ, từ khi nào vị thuốc này được tìm thấy, nhưng theo các cụ nhà tôi kể lại, đấy chỉ là tên gọi của vị thuốc ấy, chứ bản chất của nó là huyết đá hay còn gọi là mồ hôi đá.

Sở dĩ gọi là huyết lình bởi vì vị thuốc này sau khi con khỉ cái sau khi sinh nở chúng thường ăn loại khoáng chất nằm trong đá này, thấy vết thương lành nhanh hơn, nên từ đó mới gọi là huyết lình.

Thực vậy ngày nay khỉ không còn nhiều như xưa, tại các vùng núi khai thác huyết lình gần như không có khỉ nhưng huyết lình vẫn được tìm thấy. Điều này nếu như bác nào đang làm Đông Y sẽ nhiều hơn vấn đề này của huyết lình.

Công dụng của huyết lình:

Cho đến ngày nay chưa có công trình nghiên cứu khoa học cụ thể nào về loại dược liệu này, nhưng về công dụng của nó qua thực tiễn người sử dụng và gia truyền để lại thì huyết lình sử dụng có tác dụng: Bổ huyết, điều hòa huyết áp, trị bệnh động kinh, co giật…Phụ nữ sau sinh hoặc trong thời kỳ thai sản nếu thiếu máu sử dụng rất tốt….

  • Làm lành vết thương, trị viêm loét dạ dày, đau dạ dày hành tá tràng
  • Điều trị động kinh, co giật kết hợp cùng mật kỳ đà uống
  • Bổ huyết, điều khí, tăng cường tuần hoàn máu, phụ nữ trước và sau sinh
  • Giúp tăng cân an toàn, trẻ biếng ăn người gầy ốm…
  • Điều hòa huyết áp, trị cao huyết áp, tai biến mạch máu não.
  • Thải độc gan, nóng trong, giải nhiệt cơ thể.
  • Điều trị vô sinh, hiếm muộn, loãng tinh

Cách sử dụng huyết đá: Dùng dao chặt nhỏ bằng một đốt bằng đầu ngón tay rồi hòa cùng nước sôi uống

Ngày nay trên thị trường cung cấp nhiều sản phẩm giả, trộn lẫn với đất, vì trục lợi, phần vì cập nhập thông tin sai về vị thuốc này điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến công dụng cũng như tinh hoa y học hàng ngàn năm để lại, để kiểm tra vị thuốc này có nguyên chất hay không, quý cô bác có thể sử dụng:

Đông Y Quang Sáng – Holtine: 0974 009 399

Huyết Lình giá bao nhiêu: Giá huyết lình trên thì trường hiện nay được nhiều người thổi giá lên tới 3 – 4 triệu/100 gram, tuy nhiên sản phẩm này trên vùng cao giá hiện tại chỉ từ 1,5 triệu – 1,7 triệu/100gram

Cách kiểm tra huyết lình thật giả có bị pha lẫn chất tạp hay không:

Dùng một chén rượu, thả huyết lình xuống, nếu thấy bắn lên một tia màu đỏ thì là nguyên chất, vị tanh, nhưng nguyên khối là đá cứng.

Trên đây là những thông tin ngắn gọn về huyết lình ( huyết đá), hi vọng bài viết cung cấp thêm kiến thức về Đông Y & những điều cần biết về dược liệu này. Nếu cần giải đáp thêm, cô bác có thể liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0974.009.399